Chuyển đến nội dung chính

McCain đi xem phim

Sau chiến dịch tranh cử căng thẳng, McCain quyết định đi xem phim xả hơi.

Mua vé xong, ông qua quầy mua bắp rang bơ. Vừa chìa tờ 5$ cho nhân viên bán hàng, thượng nghị sĩ vừa càu nhàu: "Lần gần nhất tôi đi xem phim, chả đâu có cái giá như này."

"Vâng thưa ngài" - Cô bán hàng cười đáp - "Còn có thứ kinh ngạc hơn nữa cơ. Các bộ phim bây giờ đã có tiếng động rồi đấy ạ!"

Nguồn: Funny Jokes

---------------
John McCain (1936), thượng nghị sĩ kì cựu của Đảng Cộng hòa, được biết đến là một trong 2 nhân vật đã đóng góp tích cực vào việc vận động bình thường hóa quan hệ với Việt Nam. Ông từng tham gia chiến tranh Việt Nam, bị bắt làm tù binh 5 năm và được trả tự do theo Hiệp định Paris 1973.

Với tính cách thẳng thắn, độc lập, hài hước, ông nhận được sự ưu ái của giới truyền thông và là khách mời thường xuyên của các talkshow trên truyền hình.

Những nỗ lực xuyên suốt của McCain trong việc cho ra đời Đạo luật McCain - Feingold với nội dung cải cách cơ chế vận động tranh cử và vận động hành lang cũng như việc ủng hộ Đạo luật Cải tổ Di dân toàn diện đã khiến ông gặp phải nhiều sự chỉ trích trong ngoài chính trường. Trong cuộc vận động tranh cử năm 2008, do ân oán giang hồ trước đó cộng với việc kiên quyết không để các khoản đóng góp tranh cử ảnh hưởng đến quyết định của mình tại thượng viện, ngân quỹ của ông rơi vào cạn kiệt; kết quả là phải thải hồi khoảng 100 nhân lực của chiến dịch vận động, số còn lại bị cắt giảm lương hoặc làm việc không lương.

Từ tháng 10/2007, sau khi cả người điều hành lẫn chiến lược gia trưởng của chiến dịch vận động đều dứt áo ra đi, McCain chuyển qua chiến dịch Living off the Land tận dụng việc đối thoại trực tiếp với cử tri và các sự kiện truyền thông miễn phí. Ông đánh bại ứng viên siêu giàu, cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney để trở thành ứng viên chính thức của đảng Cộng hòa, và là ứng viên Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử vào đến vòng cuối cùng.

McCain thất bại trước ứng viên Barack Obama của đảng Dân chủ với tỉ lệ phiếu đại cử tri 163/365 và tỉ lệ phiếu phổ thông 46%/53%.

----------------
Cá nhân rất cảm tình với McCain, không phải vì đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc đối trọng với Trung Quốc ở Đông Á, mà vì từng được tiếp cận ở khoảng cách 30cm và ngẩn ngơ trước vẻ đẹp (lão) của chàng. Sao dzai Cộng hòa luôn đẹp quá vậy trời :((

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Con dê của Ô. Seguin

Nguyên tác: Alphonse Daudet Bản dịch: NXB Trẻ, ghi lại theo trí nhớ, có thể sai khác vài chỗ :)

Mãi rồi anh cũng chẳng tỉnh ra, Gringoire!
Coi kìa! Người ta cho anh một chân kí giả trong một nhật báo danh giá ở Paris, và anh thẳng thừng từ chối… Nhưng hãy nhìn lại anh xem, anh chàng khốn khổ! Hãy nhìn cái áo chẽn thủng lỗ, cái quần xốc xếch, bộ mặt ốm đói. Đó là kết quả mười năm trung thành phụng sự những trang diễm tình của đức ông Apollo. Anh không thấy xấu hổ ư?
Đi làm kí giả đi, đồ ngốc! Làm kí giả ngay đi! Anh sẽ có những đồng tiền đẹp như hoa, có bàn đặt sẵn ở nhà hàng Brébant và trưng diện chiếc lông chim mới trên mũ trong những buổi trình diễn ra mắt ở nhà hát.
Không à? Anh vẫn không muốn à? Anh muốn được tự do tùy thích đến cùng? Vậy, anh hãy nghe qua câu chuyện Con dê của ông Seguin. Rồi anh sẽ thấy người ta được cái gì khi muốn tự do.

Con dê của Ô. Seguin (2)

Nguyên tác: Alphonse Daudet
Bản dịch: NXB Trẻ, ghi lại theo trí nhớ, có thể có sai khác :)
>> Phần 1 
Khi con dê trắng lên núi, cả núi vui mừng. Chưa bao giờ mấy bác thông già thấy cái gì xinh xắn như vậy. Những cây dẻ cúi sát đất, vươn cành vuốt ve đầu nó. Những cây đậu kim nở hoa và tỏa hương ngào ngạt khi nó đi qua. Cả ngọn núi tưng bừng chào đón nó.

Nhà báo Hữu Thọ: Bây giờ dạy các cháu cực khó!

Con người một thời khởi xướng cho cuộc chuyển mình của báo giới thời kỳ đổi mới, giờ đây, khi chia sẻ về một vấn đề “đời thường” hơn - những vụ bạo lực học đường đang gây xôn xao dư luận – vẫn vẹn nguyên tâm huyết và cái nhìn sắc sảo trong dáng vẻ ôn tồn.